บริษัท ศุภกรไฟเบอร์ จำกัด

บทความ

รถพ่วงบ้านพลังงานแสงอาทิตย์ น่ารักสไตล์วินเทจเข้าตลาดเอเชียปีหน้า

07-09-2560 12:43:56น.

บริษัทจากแคลิฟอเนียร์ ได้สร้างสรรค์สวรรค์สำหรับนักเดินทาง ด้วยรถพ่วงบ้านสุดแสนน่ารักพร้อมพลังงานจากแสงอาทิตย์ และฟังชั่นการปรับเปลี่ยนภายในห้องโดยสารให้การใช้ชีวิตอิสระรองรับได้ถึง 5 คน

"Happier Camper" ชื่อบริษัทที่ตั้งให้เข้ากับรถพ่วงบ้านที่จะนำพาความสุขมาสู่ผู้รักในการเดินทาง ด้วยรถพ่วงรุ่น "HC1" ที่ออกแบบมาในสไตล์วินเทจย้อนยุค ในขณะที่การตกแต่งภายในนั้นเป็นลักษณะของเกโล้ ด้วยฟังชั่น “Adaptiv” หรือระบบโมดูลาร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสลับชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ และสร้างความหลากหลายให้กับห้องโดยสารที่รองรับการนอนได้ถึง 5 คนด้วยกัน

โดยรถพ่วงบ้านนี้ มาพร้อมกับความยาว 4 เมตรและความกว้างประมาณ 2.1 เมตร พื้นที่เดินภายในวัดได้ 42 ตารางฟุต  ให้ความทนทานของตัวรถด้วยการทำมาจาก “วัสดุไฟเบอร์กลาส” ส่วนภายในประกอบไปด้วยสัดส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นม้านั่ง เบาะ เตียง  ห้องครัวเล็ก โต๊ะอเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้อย่างเลโก้ พร้อมด้วยพลังงานจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาอีก  100 วัตต์ มีฝักบัวน้ำอุ่น  กันสาด ระบบเครื่องเสียง ช่องเสียบUSB  เต้าเสียบไฟAC และมีแท่นวางแท็บเล็ตอย่างครบครัน 

ด้วยการรังสรรค์การออกแบบในระยะเวลาถึง 5 ปี รถพ่วงบ้านแสนสุขรุ่น "HC1" นี้ จะเข้าสู่ขบวนการผลิตที่แคลิฟอร์เนียในอีกไม่ช้า ด้วยค่าใช้จ่ายราวๆ 13,950 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อคัน  โดยทางบริษัทมีแผนจะขยายตลาดไปสู่ยุโรปและเอชียในปีหน้า เพื่อมอบความสุขให้เหล่านักเดินทางได้ใช้ชีวิตอิสระได้อย่างใจต้องการ 

ที่มาhttp://www.energysavingmedia.com/news/page.php?a=10&n=144&cno=7987

วันที่ 14 ก.ค. 2558